Tìm hiểu cách tải Gmail về máy tính xem offline đơn giản và tiện lợi

bao

Cách tải Gmail về máy tính xem offline. Nếu bạn muốn tải tất cả email có trong Gmail về máy tính để lưu trữ thì hãy tham khảo thủ thuật này.
Bạn không thường xuyên có mạng internet để sử dụng nhưng vẫn muốn xem & in thư có trong hòm thư Gmail, hãy sử dụng thủ thuật bên dưới.

Bạn có thể sử dụng add-on Gmail ngoại tuyến dể xem, sửa, in email offline trực tiếp trên trình duyệt Google Chrome
Hướng dẫn tải toàn bộ hòm thư đến Gmail về máy tính xem, in Offline
Bước 1: Tại hòm thư Gmail của bạn, bạn nhấn vào ảnh đại diện của bạn (góc trên cùng bên phải), sau đó nhấn tiếp vào nút Tài khoản của tôi . Hoặc truy cập trang quản lý tài khoản Gmail (Google) theo liên kết này.

Nhấn vào hình đại diện của bạn chọn Tài khoản của tôi

Bước 2: Tại trang quản lý tài khoản, bạn nhấn vào dòng Kiểm soát nội dung của bạn trong phần Thông tin cá nhân và bảo mật.

Nhấn vào dòng Kiểm soát nội dung cuả bạn

Bước 3: Nhấn nút Tạo tệp lưu trữ .

Nhấn nút Tạo tệp lưu trữ

Bước 4: Lúc này bạn sẽ được đưa đến trang tạo bản lưu trữ dữ liệu để tải xuống, mặc định sẽ chọn sao lưu tất cả dữ liệu từ tất cả dịch vụ của Google. Vì bạn chỉ cần sao lưu email trong Gmail nên nhấn nút Bỏ chọn tất cả .

Nhấn nút Bỏ chọn tất cả

Bước 5: Sau đó gạt công tắc trong phần Thư (Gmail) sang bên trái (dấu tích √ màu xanh lá cây) rồi kéo xuống dưới cùng nhấn vào nút Tiếp tục .

Gạt công tắc trong phần Thư (Gmail) sang bên trái rồi nhấn nút Tiếp tục

Bước 6: Bạn sẽ được đưa đến trang tùy chỉnh định dạng tệp lưu trữ, bạn có thể tải bản sao lưu Gmail về máy tính với 3 định dạng ZIP, TGZ và TBZ trong phần Loại tệp (nếu bạn không có yêu cầu đặc biệt gì thì chọn ZIP, sử dụng Microsoft Outlook, Mozilla Thunderbird và chương trình thư của Apple để mở).

Chọn loại tệp tải xuống

Bước 7: Tiếp tục nhìn sang bên phải chọn cách lưu trữ trong phần Cách phân phối , nếu bạn muốn tải bản sao lưu này về máy tính thì chọn Gửi liên kết tải xuống qua email hoặc bạn cũng có thể tải xuống ở đây hoặc lưu trữ trực tuyến trên Google Drive, Ondrive, Dropbox. Chọn theo ý bạn (ở đây mình muốn tải về máy tính xem offline nên sẽ chọn Gửi liên kết tải xuống qua email với các tùy chọn khác, bạn xem thêm hướng dẫn ở đây) rồi nhấn nút Tạo tệp lưu trữ .

Chọn cách phân phối rồi nhấn nút Tạo tệp lưu trữ

Bước 8: Lúc này bạn sẽ thấy thông báo “Gần như hoàn tất…” . Gmail đang tạo một bản lưu trữ cho bạn tải về, sẽ mất chút thời gian tùy thuộc vào dung lượng hòm thư của bạn.

Google sẽ mất chút thời gian để tạo bản lưu trữ Gmail cho bạn

Bước 9: Sau khi tạo bản sao lưu thành công, sẽ có một email thông báo gửi về hòm thư của bạn bao gồm liên kết tải xuống. Nhấn vào các nút Tải xuống tệp lưu trữ để tảo bản sao lưu hòm thư Gmail về máy tính.

Sao khi tạo bản sao lưu xong, Google sẽ gửi email thông báo bao gồm liên kết tải về

Bước 10: Tải các phần mềm sử dụng để mở bản sao lưu tải về ở trên:

Microsoft Outlook: Tích hợp sẵn trong Microsoft Office
Mozilla Thunderbird (bản tiếng Việt): Windows – macOS – Linux – Linux 64-bit – Ngôn ngữ khác
Chương trình thư của Apple: Tích hợp sẵn trên macOS
Ứng dụng Mozilla Thunderbird

Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời